top of page

Skýrsla sem beðið var eftir


Það bárust aldeilis stórtíðindi frá Bandaríkjunum í dag. IOM birti loks skýrslu sína um ME/CFS sem margir höfðu kviðið. IOM stendur fyrir Institude of Medicine. Heilbrigðisyfirvöld í Bandaríkjunum báðu stofnunina um að kafa ofan í ME/CFS og koma upp með nýja greiningu og tillögur að meðferð við sjúkdómnum.

Langþreyttir ME sjúklingar (og jafnvel sérfræðing

Institute-of-Medicine.jpg

Í stuttu máli má segja að IOM hafi komist að þeirri niðurstöðu að ME/CFS sé alvarlegur og mjög hamlandi líkamlegur sjúkdómur. Mikilvægt sé að læknar kunni að greina hann; ekki aðeins sérfræðingar heldur einnig heimilislæknar. IOM fór í gegnum þær greiningar sem til eru fyrir ME, þar á meðal ICC greininguna. Niðurstaðan var að hún væri góð en of þung og flókin til að hægt væri að fara fram á að allir læknar tileinkuðu sér hana. Því var sett fram einfölduð samantekt á bestu greiningunum.

dyr.gif

Hér eru glærur frá kynningu IOM í dag. Hún var á netinu í beinni útsendingu.

#skýrsla #IOM #SEID #nafn #USA

Fréttir
bottom of page