Left out - ný heimildamynd


Í gær var ný, norsk mynd um ME birt á Youtube þar sem fylgst er með Rituximab rannsókninni í Noregi, niðurstöðum og sjúklingum sem fylgdust vongóðir með framvindu mála.

Myndin er á norsku en með enskum texta.

Læknar á Haukeland sjúkrahúsinu tóku eftir því að nokkrir ME sjúklingar virtust óvænt fá bata þegar þeir þurftu að undirgangast krabbameinsmeðferð. Ákveðið var að að rannsaka hvort Rituximab krabbameinslyfið gæti hugsanlega verið lækningin við ME sem svo margir bíða eftir.

Rannsókninni stýrðu Dr. Olav Mella og Dr. Øystein Fluge en Fluge kom einmitt á ráðstefnu ME félags Íslands árið 2017 ásamt Dr. Ingrid Rekeland sem er í rannsóknarteyminu. Aðeins þremur vikum eftir að þau fóru frá Íslandi fékkst niðurstaða í rannsóknina og í þessari mynd fáum við að fylgjast með augnablikinu þegar það gerist.

Höfuðeinkenni ME er PEM (Post-exertional malaise) og í myndinni sjáum við frá rannsókn á PEM sem fram fer á Haukeland sjúkrahúsinu. Svona rannsóknir eru ekki auðveldar því það þarf að biðja sjúklinga að leggja mikið á sig og fórna miklu í leit að svörum.

Þarna er einnig talað við Dr. James Baraniuk sem var einmitt gestur á fræðslufundi hjá okkur í ME félagi Íslands í síðustu viku. Hér getur þú séð fyrirlesturinn hans sem var streymt í beinni útsendingu. Hann var einnig fyrirlesari á málþingi um ME á læknadögum 2020 í Hörpunni.


Fréttir

 

ME félag Íslands

Pósthólf 600

222 Hafnarfjörður

 

Sími: 620-2011

 

mefelag@gmail.com

Viltu styrkja félagið?

Allt starf er unnið í sjálfboðavinnu en viljir þú styrkja félagið til að hjálpa til við að mæta rekstrarkostnaði er auðvelt að gera það hér eða leggja beint inn á reikning félagsins:

Kennitala: 650311-2480

Banki: 101-26-42480

ME félag Íslands er aðili að:

 

              Öryrkjabandalagi Íslands

             

              European ME Alliance

             

              Nordic ME Network

Félagið á samfélagsmiðlum:

  • Facebook
  • Twitter
  • YouTube
  • Instagram